8 nguyên nhân khiến bạn thường xuyên buồn tiểu

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên buồn tiểu:

1.Tiểu đường

Tiểu tiện thường xuyên với lượng nước tiểu nhiều có thể là triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường týp 1 hoặc týp 2. Điều này là do cơ thể đang cố gắng loại bỏ glucose dư thừa qua nước tiểu.

2.Mang thai

Bắt đầu từ những tuần đầu của thai kỳ, tử cung phát triển to ra có thể chèn ép bàng quang khiến bạn thường xuyên đi tiểu.

1 161 8 nguyên nhân khiến bạn thường xuyên buồn tiểu

3.Vấn đề ở tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phì đại có thể chèn ép niệu đạo và cản trở lưu thông nước tiểu. Do đó, bàng quang bắt đầu co lại và thậm chí chỉ chứa được một lượng nhỏ nước tiểu, do vậy sẽ làm tăng cảm giác mót tiểu, khiến bạn thường xuyên muốn đi tiểu.

4.Viêm bàng quang kẽ

Tình trạng này được chẩn đoán bằng cơn đau ở bàng quang và khu vực vùng chậu. Tình trạng này làm tăng nhu cầu tiểu tiện thường xuyên

5.Đột quỵ

Bất cứ tính trạng nào gây tổn thương cho các dây thần kinh cung cấp máu tới bàng quang đều có thể gây rối loạn chức năng bàng quang, làm gia tăng nhu cầu tiểu tiện thường xuyên.

6.Uống quá ít nước

Lo lắng về việc đi tiểu nhiều có thể khiến bạn hạn chế uống nước. Điều này khiến bàng quang bị kích thích vì nước tiểu trở nên cô đặc hơn do vậy dẫn đến tiểu tiện thường xuyên.

7.Nhiễm trùng hoặc sỏi thận

Nhiễm trùng đường niệu hoặc thậm chí là sỏi thận có thể kích thích bàng quang và cũng khiến bạn muốn đi tiểu thường xuyên.

8.Dùng thuốc

Thuốc lợi tiểu có thể khiến thận sản sinh nước tiểu nhanh hơn khiến bạn thường xuyên mót tiểu.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *