Những chất tạo ngọt làm tăng nguy cơ tiểu đường


Các nhà khoa học thuộc Đại học Manitoba (Canada) rút ra kết luận trên sau khi phân tích 400.000 người trong khoảng 10 năm. Nạp các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose và stevia gây tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất, vi khuẩn đường ruột và thèm ăn.

Ăn quá nhiều chất ngọt nhân tạo có thể góp phần dẫn tới tăng cân trong thời gian dài, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch cùng nhiều bệnh khác.

duong tigm Những chất tạo ngọt làm tăng nguy cơ tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Đại học Manitoba (Canada) rút ra kết luận trên sau khi phân tích 400.000 người trong khoảng 10 năm. Nạp các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose và stevia gây tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất, vi khuẩn đường ruột và thèm ăn.

Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy thai phụ lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo có thể ảnh hưởng đến cân nặng, vấn đề về trao đổi chất và vi khuẩn đường ruột ở thai nhi.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Canadian Medical Association Journal.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *