Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế trà đào cam sả một cách đơn giản nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà.
Trà đào cam sả với vị ngọt mát của đào, vị chua thanh dịu của cam đi cùng hương sả thơm nồng là thức uống lý tưởng cho những ngày nắng nóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế trà đào cam sả một cách đơn giản nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu
– Cam: 1 trái (bạn nên dùng cam vàng thay vì cam sành, sẽ tránh được vị đắng khi vắt lấy nước).
– Trà túi lọc: 2 gói (có thể dùng trà đào hoặc trà lipton).
– Sả: 3-4 cây.
– Si rô đào: 30 ml.
– Si rô cam: 15 ml.
– 2-3 miếng đào (đào hộp hoặc đào tự ngâm đều được bạn nhé).
Ảnh minh họa.
Cách làm
Bước 1: Bạn cắt đôi quả cam, một nửa vắt lấy nước cốt, nửa còn lại cắt thành những lát mỏng.
Bước 2: Bạn đun khoảng 1 lít nước với sả đã nhặt sạch vỏ, đập dập và cắt khúc. Trong lúc đun, bạn chú ý để lửa nhỏ vừa để tinh dầu sả từ từ tiết ra, giúp nước uống mang hương thơm nồng hơn.
Nước nấu với sả. Nước nấu với sả cần đun lửa nhỏ vừa.
Bước 3: Rót nước sả vào 1 ly lớn, sau đó bạn cho trà túi lọc vào ngâm. Tiếp tục cho tiếp nước cam đã vắt vào cùng với si rô đào và si rô cam rồi dùng muỗng khuấy lên cho các nguyên liệu hòa trộn đều vào nhau.
Bước 4: Bạn cho cam cắt lát, đào miếng vào ly. Chờ cho nước nguội một chút thì thêm đá viên và khuấy đều là hoàn thành.
Hòa trộn nước trà với đào miếng, cam cắt lát là bạn đã hoàn thành thức uống này.