Thịt ghẹ chắc hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối khiến thực khách cảm thấy vừa lạ miệng, vừa thơm ngon.
Đĩa càng ghẹ vàng óng, thơm mùi muối ớt là món ngon trong những ngày thời tiết dịu mát.
Vào những buổi tối, người dân Sài Gòn thường rủ nhau đi ăn hải sản hoặc món nướng, trong đó món càng ghẹ cay rang muối ớt là món được nhiều người ưa chuộng. Thịt ghẹ chắc hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối khiến thực khách cảm thấy vừa lạ miệng, vừa thơm ngon.
Nguyên liệu :
– 1 kg càng ghẹ tươi
– Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối tôm, muối tinh
Thực hiện:
– Càng ghẹ tươi rửa sạch rồi hấp chín. Chú ý khi hấp cho thật ít nước.
– Khi càng ghẹ chín, vớt ra, dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để gia vị khi rang ngấm được vào thịt ghẹ.
– Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh và 1 ít nước, khuấy đều để được hỗn hợp sền sệt.
– Bắc chảo lên bếp, đun chảo thật nóng rồi cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay.
– Khi rang, cho thêm một chút nước.
– Rang đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.
– Bày càng ghẹ ra đĩa, nếu bạn ăn cay, có thể rắc thêm một lớp muối ớt lên trên. Món này dành để ăn khai vị và phải ăn nóng mới ngon.