Một bát ốc om chuối đậu nóng hổi thơm lừng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm trưa trong ngày trời chuyển lạnh.
Nguyên liệu chuẩn bị làm ốc om chuối đậu (2-3 người ăn)
– 400 gram ốc bươu
– 5 quả chuối xanh
– 4 thanh đậu trắng
– 200 gram thịt ba chỉ
– Hành lá, tía tô
– Nghệ, hành khô.
– Gia vị
Cách làm ốc om chuối đậu (2-3 người ăn)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành lá, tía tô rửa sạch dưới vòi nước rồi thái nhỏ bỏ sẵn vào đĩa.
– Chuối xanh gọt vỏ rồi bỏ ngâm vào chậu nước cho bớt nhựa của chuối.
– Ốc bươu khều lấy ruột rồi rửa sạch, xát với muối để riêng ra bát con.
Bước 2: Đậu rán chín vàng đều 2 mặt, thái thành miếng vuông.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái con chỉ, từng miếng vừa. Thịt rang cháy xém cạnh sẽ ngon hơn rồi bỏ chuối vào xào cùng trong vòng 5-7 phút.
Bước 4: Đổ chuối, ốc vào cùng để nấu, đổ nước ngập bề mặt. Bật ngọn lửa bếp vừa vừa để om.
Bước 5: Khi chuối gần nhừ thì cho đậu vào om cùng. Bỏ thêm gia vị vào sao cho vừa miệng, khẩu vị ăn. Cho một ít bột nghệ vào để màu sắc của món ốc chuối đậu trông đẹp mắt hơn.
Bước 6: Khi nồi chuối đậu đã chín, nước sôi sùng sục rồi thì cho hành lá, tía tô vào nấu cùng trong vòng 2-3 phút rồi tắt bếp. Tránh cho việc rau quá nhừ và nát.