Bài thuốc Nam trị bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nhiều loại thảo dược trị chứng mất ngủ có tác dụng tốt, nguyên liệu dễ tìm, cách làm khá đơn giản giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc, đảm bảo sức khỏe.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của Y học có nhiều loại thuốc trị chứng mất ngủ nhưng vẫn có nhiều người tin dùng các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể, đó là một phần tất yếu của đồng hồ sinh học, là thời gian để các cơ quan nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng sống. Nếu bạn mắc chứng mất ngủ, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc.

cach giam beo bung 3 Bài thuốc Nam trị bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

Ngủ đủ giấc giúp bạn đủ năng lượng

Có nhiều tác nhân gây mất ngủ như: tâm lí căng thẳng, thường xuyên lo lắng, áp lực công việc,…Ngoài ra, có nhiều bệnh lý gây mất ngủ như: các bệnh về khớp khiến người bệnh đau khớp vào buổi đêm, ngủ không sâu giấc, hoặc rối loạn tiêu hóa….

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nhiều loại thảo dược trị chứng mất ngủ có tác dụng tốt, nguyên liệu dễ tìm, cách làm khá đơn giản giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc, đảm bảo sức khỏe.

1. Hoa cúc

Từ lâu, trong Đông Y có nhiều bài thuốc trị chứng mất ngủ hiệu quả trong đó có hoa cúc – loại hoa phổ biến ở nước ta. Hoa cúc có tác dụng an thần, chữa mất ngủ an toàn và hiệu quả đối với người lớn và trẻ em. Trà hoa cúc được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới giúp giảm chứng mất ngủ, đặc biệt là ở trẻ em. Không những thế, tinh dầu hoa cúc còn được chiết xuất dùng để làm sữa tắm, ổn định thần kinh.

Nguyên liệu gồm có: Hoa cúc tươi, thịt gà, đậu Hà Lan, lòng trắng trứng gà. Cách làm như sau: Hoa cúc sắc lấy nước, bỏ bã. Thịt gà trộn với lòng trắng trứng được đảo đều trên chảo cùng dầu ăn. Sau đó, cho nước hoa cúc vào đảo đều.

2. Hoa thiên lý

Đông y cho rằng, hoa thiên lý có tính ngọt, có khả năng an thần, giúp giấc ngủ ngon và trị chứng mất ngủ an toàn. Canh thiên lí với tim lợn, bầu dục lợn không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa mất ngủ hữu hiệu.

3. Lá vông, tâm sen

Trông Đông y thì lá cây vông và tâm sen đều là các vị thuốc chữa mất ngủ hiệu quả. Dùng khoảng 1 nắm lá vông, rửa sạch, thái nhỏ và nấu cùng tâm sen. Sử dụng hàng ngày sẽ có tác dụng tốt.

4. Canh cùi nhãn

tri chung mat ngu 1 Bài thuốc Nam trị bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

Canh nhãn giúp bạn có giấc ngủ ngon

Cùi nhãn cũng là bài thuốc trị chứng mất ngủ hiệu quả đặc biệt là khi kết hợp với tâm sen. Hơn nữa, canh cùi nhãn có tác dụng giúp việc lưu thông máu lên não tốt hơn, tránh suy nhược thần kinh, an thần. Nấu canh cùi nhãn và để nguội dùng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, dùng hàng ngày có tác dụng tốt.

Ngoài ra, các biện pháp vật lý có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả: Khi đi ngủ, bạn nên thoải mái tinh thần, không uống rượu trước khi đi ngủ, ăn quá no khiến bạn khó ngủ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *