Bạn sẽ dễ mắc bệnh tim nếu thuộc về những nhóm máu này

Nghiên cứu cũng cho thấy những người thuộc nhóm máu AB có tỉ lệ mắc bệnh tim cao nhất là 23%.

Các nhà khoa học cho hay những người không thuộc nhóm máu O có khả năng bị bệnh tim cao hơn so với người mang máu này. Nghiên cứu được đăng trên BBC.

Phát hiện trên mở ra hy vọng nghiên cứu chuyên sâu hơn các giai đoạn mắc bệnh tim, giúp chẩn đoán sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Cuộc điều tra cho thấy cứ 1.000 người không mang nhóm máu O thì có 15 người mắc bệnh tim, còn trong 1.000 người mang nhóm máu O có 14 người mắc bệnh tim. Tuy số người mắc bệnh không chênh lệch bao nhiêu nhưng nếu tính theo cấp số nhân thì sẽ có thấy tính nghiêm trọng.

phat hien moi ve nhom mau de mac benh tim benhtim 1494037080 width500height281 Bạn sẽ dễ mắc bệnh tim nếu thuộc về những nhóm máu này
Vương quốc Anh là một trong số các nước có tỉ lệ người nhóm máu O cao nhất thế giới, đến 48% dân số. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu cũng cho thấy những người thuộc nhóm máu AB có tỉ lệ mắc bệnh tim cao nhất là 23%.

Vương quốc Anh là một trong số các nước có tỉ lệ người nhóm máu O cao nhất thế giới, đến 48% dân số.

Dù báo cáo trên có thể làm bạn hoang mang nhưng bạn vẫn có thể ngăn ngừa bệnh tim được mà. Sống lành mạnh, có chế độ ăn uống hợp lý và nói không với thuốc lá là những cách đơn giản góp phần vào việc ngăn chặn bệnh tim. Một số tổ chức và quỹ từ thiện về bệnh tim vẫn luôn kêu gọi mọi người từ bỏ thuốc lá và ăn uống thận trọng bởi đây là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tim.

Theo Hoàng Nguyên (Pháp Luật TPHCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *