Món chả cá có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm mà lại vừa miệng, dễ ăn nhưng không quá khó làm.
Khi thực phẩm ngày càng khiến nhiều người không yên tâm thì việc chế biến các món ăn tại gia luôn được các bà nội trợ đặt lên hàng đầu.
Với 30 phút làm là chị em chúng ta có miếng chả cá thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu:
– 1 kg phi lê cá
– Rau thì là, gia vị nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Phi lê cá mua về rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó nêm cùng bột nêm, tiêu, thì là theo khẩu vị gia đình của bạn.
Bước 2:
– Vo viên nhỏ cho vào tủ đá để 30 phút sau đó đem ra xay nhuyễn thêm lần nữa.
Bước 3:
– Nắn từng miếng chả cá cho hơi dẹp dẹp.
Bước 4:
– Cho dầu vào chảo thả từng miếng chả cá vào chiên.
Bước 5:
– Gắp chả cá ra đĩa lót thêm giấy ăn để thấm bớt dầu. Bạn có thể ăn chả cá cùng tương ớt hoặc làm chả kho hay để tủ lạnh khi cần dùng thì lấy ra rã đông và nấu đều tiện lợi.