Bí quyết làm món ốc xào dừa nhâm nhi chiều cuối tuần

ngọt, ngậy của dừa quyện với vị hơi ngọt mặn, cay cay của ốc và mùi lá chanh, sả rất đặc trưng sẽ làm cho món ốc xào dừa hấp dẫn hơn bao giờ hết.

recipe cover r25215 Bí quyết làm món ốc xào dừa nhâm nhi chiều cuối tuần

Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Nguyên liệu:

– Ốc hột: 1kg

– Dừa nạo: 100g

– Đường vàng: 2 thìa canh

– Gia vị, lá chanh, sả, tương ớt

Cách làm:

Bước 1

Ốc mua về rửa với nước 1, 2 lần cho bớt lớp bùn đất bên ngoài, sau đó ngâm ốc trong vài giờ với nước vo gạo hoặc ngâm với nước cho thêm vài lát ớt cay để ốc nhả hết nhớt.

Bước 2

Sau khi ngâm ốc thì rửa ốc thật sạch và để ráo nước. Rửa sạch các laoị nguyên liệu khác: lá chanh, sả.

Bước 3

Cho ốc vào nồi, thêm sả thái lát, lá chanh, 1 thìa cà phê bột canh, cho vào nồi 1 chút nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi.

Bước 4

Khi ốc sôi, dùng đũa đảo đều, thêm vào nồi 2 thìa canh đường vàng, tùy vào khẩu vị ăn nhiều cay hay không mà cho lượng tương ớt phù hợp. Tiếp tục đảo đều ốc để ngấm và quyện với gia vị.

Bước 5

Khi ốc đã sôi lại lần 3 thì cho dừa nạo vào đảo đều, để thêm 2 phút nữa trên bếp rồi bắc nồi ốc xuống.

Nên ăn ốc xào dừa khi đang nóng hổi, vừa thơm ngon lại hấp dẫn. Vị ngọt, ngậy của dừa quyện với vị hơi ngọt mặn, cay cay của ốc và mùi lá chanh, sả rất đặc trưng sẽ làm cho món ốc xào dừa hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *