Ai cũng sẽ khen bạn sáng tạo khi thưởng thức miếng gà chiên giòn rượm thơm ngát lá dứa, chấm cùng xốt beo béo thơm mè rang! Với cách chế biến đặc biệt này, dù bạn có đang ngán thịt gà cũng sẽ gật gù khen ngon.
NGUYÊN LIỆU
Thịt đùi gà : 600g
Tỏi băm
Hành tím băm
Cọng ngò rí cắt nhuyễn
Lá dứa bản lớn
lá Mè trắng
Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, ớt bột, ớt, satế, Nước tương
Bột ngọt Xốt mayonnaise
Cách làm món gà chiên lá dứa:
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà cắt miếng vuông cạnh 3cm, ướp với tỏi, hành tím, cọng ngò, 1 chút ớt bột, 1 chút dầu mè, 1 chút dầu hào, nước tương và 1m bột ngọt vừa dùng, để thấm 15 phút.
– Lá dứa rửa sạch, lau khô. Mè trắng rang thơm, giã dập.
2. THỰC HIỆN:
– Gói gà vào lá dứa.
– Pha xốt chấm: Trộn đều 4 muỗng xốt mayonnaise, 1/2 muỗng ớt sa tế, 1 muỗng mè trắng rang.
– Làm nóng dầu trong chảo, chiên gà với lửa vừa đến khi gà chín vàng. Vớt ra để ráo.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha.
Lưu ý:
Dùng cọng ngò để ướp gà, gà sẽ thơm và ngon hơn khi ướp với lá ngò.
Gói gà bằng lá dứa tạo mùi thơm ngon đặc biệt cho món ăn.
Chúc bạn thành công với món Gà chiên lá dứa đặc biệt thơm ngon này!