Cách đơn giản đánh bay mụn nhọt

Cách dễ dàng và mau chóng nhất là điều trị mụn nhọt bằng chính nước bọt của bạn. Nghe có vẻ không được vệ sinh lắm nhưng nó thật sự có tác dụng đấy!

Chúng ta nỗ lực rất nhiều để giải quyết mụn nhọt hay mụn trứng cá trên mặt hoặc trên người với rất nhiều phương pháp, thế nhưng xem ra ít có hiệu quả. Tuy nhiên, có một cách vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả không phải ai cũng biết.

1 CZKA Cách đơn giản đánh bay mụn nhọt

Đơn giản và hiệu quả

Cách dễ dàng và mau chóng nhất là điều trị mụn nhọt bằng chính nước bọt của bạn. Nghe có vẻ không được vệ sinh lắm nhưng nó thật sự có tác dụng đấy!

Các chuyên gia về làm đẹp và các nhà nghiên cứu đã khẳng định nước bọt của bạn có thể giải quyết được các vấn đề về da như mụn nhọt và mụn trứng cá.

Nước bọt có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống viêm. Nó chứa các enzyme như lysozyme lactoferrin, peroxidase, defensins, cystatin và các kháng thể như IgA, thrombospondin và bạch cầu khiến cho nước bọt có khả năng làm lành da.

Khi được bôi lên da, hàm lượng nitrate trong nước bọt bị phá vỡ thành oxit nitric và phản ứng với sự phát triển của vi khuẩn trên da. Đây là chất làm trung hòa axit tự nhiên bằng các yếu tố làm tăng trưởng biểu bì như hyaluronan leptin, NGF và axit lysophosphatidic cùng với một loại protein nước bọt như lysozyme, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào máu mới, qua đó chữa lành phần da bị thương hoặc hư hỏng.

Bạn có biết rằng việc sử dụng nước bọt điều trị các vấn đề trên da đã có từ cách đây hơn 2.000 năm? Ở Mỹ La tinh, nước bọt được dùng để bôi vết muỗi đốt, bọ chét cắn hoặc đau đầu. Giờ đây, sau khi đã tìm hiểu lợi ích của nước bọt với da, bạn có thể thử, tuy nhiên hãy lưu ý để làm cho đúng.

Cách dùng nước bọt để trị mụn trên da

Nếu trên da bạn có mụn và muốn điều trị bằng nước bọt, bạn hãy sử dụng nước bọt vào buổi sáng sớm trước khi bạn đánh răng hoặc ăn uống. Lý do là vì lúc này nước bọt ở tình trạng tinh khiết nhất và có thể bôi trực tiếp lên mụn rồi để nó tự khô. Sau khi mới bôi, bạn không nên để khu vực bị mụn tiếp xúc với bất kỳ thứ gì, cho dù là vải, khăn giấy hay gối.. nó sẽ cản trở tác dụng của nước bọt.

Không phải lúc nào dùng cũng tốt

Nước bọt chỉ nên được áp dụng ở giai đoạn đầu của mụn nhọt. Hơn nữa, bạn không được bôi nước bọt lên vết thương hở, nó sẽ càng làm gia tăng sự nhiễm trùng da. Bôi nước bọt cho mụn nhọt ở giai đoạn đầu có thể khiến mụn nhọt khỏi trong 2-3 ngày.

Tuy nhiên, bạn chỉ được dùng nước bọt vào sáng sớm vì vào thời gian khác nước bọt có thể chứa thức ăn và phản ứng với da.

Do đó, hãy sử dụng nước bọt vào buổi sáng sớm trong vòng 2-3 ngày, mụn nhọt của bạn sẽ khỏi rất nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *