Cách giảm triệu chứng của viêm gan B bằng những liệu pháp đơn giản

Nguồn dưỡng chất phong phú trong củ dền rất hữu ích cho bệnh nhân viêm gan B. Củ dền giàu chất sắt, ka li, a xít folic, mangan, can xi, chất đồng và một số vitamin như A, B và C. Mọi khoáng chất này góp phần thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào bị hư hại trong gan, làm giảm sưng và đau, từ đó giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Một khi trở thành bệnh mãn tính, viêm gan B có thể làm tăng nguy cơ tử vong do xơ gan và ung thư gan.

Một số triệu chứng phổ biến của viêm gan B có thể là cúm nhẹ, nhức đầu, cảm thấy mệt mỏi, đau bụng nhẹ, cảm giác khó chịu ở dạ dày, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn, đau cơ và mệt mỏi.

hoc cach chua dau hong bang tra gung de dang 1476671948935 Cách giảm triệu chứng của viêm gan B bằng những liệu pháp đơn giản

Các liệu pháp sau có thể giúp giảm triệu chứng của viêm gan B:

Uống trà gừng mỗi ngày giúp đẩy nhanh tiến trình phục hồi của bệnh nhân viêm gan B. Bạn cũng có thể uống nước ép gừng sau mỗi bữa ăn.

Tỏi rất giàu chất chuyển hóa và a xít amin có tác dụng tiêu diệt vi rút viêm gan B. Nhai vài tép tỏi sống mỗi ngày giúp tạo lá chắn bảo vệ gan.

Nguồn dưỡng chất phong phú trong củ dền rất hữu ích cho bệnh nhân viêm gan B. Củ dền giàu chất sắt, ka li, a xít folic, mangan, can xi, chất đồng và một số vitamin như A, B và C. Mọi khoáng chất này góp phần thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào bị hư hại trong gan, làm giảm sưng và đau, từ đó giúp bạn hồi phục nhanh hơn. Củ dền còn có khả năng giải độc gan và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bạn chỉ cần uống 2 ly nước ép củ dền mỗi ngày.

Cam thảo có đặc tính kháng vi rút và chống ô xy hóa cao giúp tiêu diệt viêm gan B nên giúp bạn mau lành bệnh. Bạn chỉ cần nhai một miếng cam thảo với tần suất 2 – 3 lần/ngày.

Củ nghệ bảo vệ gan khỏi nhiễm độc và đảm bảo gan hoạt động đúng cách. Chất chống ô xy hóa của củ nghệ giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gan. Ăn nghệ ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của vi rút trong cơ thể nên giúp bạn mau hồi phục. Cách đơn giản nhất là thêm bột nghệ vào thực phẩm khi nấu ăn.

Chanh là liệu pháp tự nhiên chữa bệnh viêm gan B. Bạn có thể uống nước chanh vài lần mỗi ngày để giảm buồn nôn, nôn mửa và lấy lại cảm giác ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *