Ếch xào lá lốt là một món vừa ngon vừa lạ miệng, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, cho bữa cơm ngon miệng hơn.
Thịt ếch mát lại giàu protein, lá lốt vừa thơm ngon vừa có nhiều công dụng tốt cho cơ thể kết hợp với nhau tạo thành_món ếch xào lá lốt vừa ngon vừa lạ miệng đấy nhé!
Nguyên liệu vào bếp:
Thịt ếch: 600g.
Lá lốt: 25g.
Hành tây: 1 củ.
Nghệ cắt lát: 50g.
Hành tím băm.
Củ nén: 20g.
Gia vị: đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
Giấm gạo lên men.
Cùng vào bếp:
Bước 1:
Rửa sạch thịt ếch, cắt miếng vừa ăn, cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào ướp, trộn đều và để thấm 20 phút.
Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.
Tạo hỗn hợp: cho đường, ớt khô, 1/2 chén nước lọc, giấm gạo lên men vào bát hòa tan.
Bước 2:
Bật bếp làm nóng chảo dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm, rồi cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại.
Tiếp tục, cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay, ếch chín cho hành tây và lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.
Bước 3:
Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, dùng thêm nước chấm tùy khẩu vị.
Mách nhỏ bạn:
Dùng nghệ cắt lát giúp món ăn có màu đẹp.
Chọn lá lốt không già không non để món ăn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món ếch xào lá lốt này nhé!