Cách làm món thịt bò xào ớt xanh ngon đậm đà

Thịt bò xào ớt xanh với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm càng ngon miệng hơn.

Thịt bò xào là món ăn được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Thịt bò xào ớt xanh với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm càng ngon miệng hơn.

beefpepperstirfry7 Cách làm món thịt bò xào ớt xanh ngon đậm đà

Chuẩn bị

Thịt bò và gia vị ướp:

– Khoảng 340 gram thịt bò, thái mỏng

– 1/4 thìa cà phê bột baking soda (để thịt mềm hơn, có thể không cho cũng được), 1 thìa bột ngô

– 2 thìa cà phê nước tương (xì dầu), 1/2 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê dầu thực vật

Các nguyên liệu khác:

– Dầu ăn: 2 thìa

– Tỏi: 3 nhánh

– Ớt xanh quả nhỏ, dài: 8 quả, có thể thay bằng ớt chuông nếu thích, bỏ hạt và thái dọc theo chiều quả ớt; ớt đỏ: 1 quả: làm tương tự

– 1 thìa rượu, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê xốt tương đen, hạt tiêu xay, 1/4 bát con nước luộc gà (nếu có)

Cách làm

Cho tất cả các nguyên liệu ướp cùng thịt bò vào một chiếc bát tô, trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để khoảng 30 phút trong nhiệt độ phòng.

Khi chuẩn bị nấu, cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp, chờ dầu nóng già đổ thịt vào xào. Đảo nhanh tay tới khi thịt chuyển màu nâu nhưng thịt chỉ vừa chín tới hơi tái. Bỏ thịt ra bát để riêng. Giữ lại phần dầu/mỡ còn sót lại trong chảo.

Bật bếp ở lửa vừa, cho tỏi và ớt vào xào khoảng 20 giây thì cho thêm rượu. Xào tiếp khoảng 20 giây thì cho thịt bò và cả nước thịt. Nêm gia vị, đường, xốt tương, và hạt tiêu. Mở to lửa và xào tiếp khoảng 1-2 phút tới khi ớt chuyển màu và chín.

Nếu muốn món ăn có nhiều xốt hơn thì cho thêm nước luộc gà. Bột ngô trong hỗn hợp tẩm ướp thịt sẽ giúp tăng độ sệt của nước xốt. Giờ thì bày ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *