Từng miếng thịt gà béo mềm khi sử dụng làm súp gà sẽ rất thơm ngon và đủ dưỡng chất bạn có thể sử dụng súp gà này cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ nhỏ cho đến người già đều phù hợp nhất.
Ngày Tết hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món súp gà chua cay, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu làm súp gà chua cay
Thịt ức gà: 120g
Măng tươi: 120g
Đậu hũ non: 1miếng
Nước dùng gà: 1,5 lít
Nấm đông cô tươi: 5 tai
Ớt sa tế: 1 muỗng
Ngò rí, ớt sừng
Tiêu, bột năng
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Các bước làm súp gà chua cay
Trước tiên bạn lấy thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đông cô ướp với 1 ít hạt nêm. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4 muỗng bột năng với 1 tô nước.
Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M Giấm gạo lên men LISA® và 1M sa tế vào.
Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, rồi tắt bếp.
Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.Mách nhỏ
Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng.
Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.
Chúc bạn thành công!