Thịt đông là một món ăn ngày Tết truyền thống. Bạn có thể tham khảo cách nấu thịt đông chân giò và thịt đông gà dưới đây.
Cách nấu thịt đông bằng thịt chân giò
Nguyên liệu: Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg; Mộc nhĩ: 30g; Nấm hương: 20g; Hành khô: 1 củ nhỏ; Hạt tiêu, gia vị.
Cách thực hiện:
– Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.
– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.
– Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.
– Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
– Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.