Công thức cho món bánh mì gối vừa lạ vừa ngon

Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

Cách làm bánh mì gối với một chút biến tấu này là bạn đã có chiếc bánh mềm thơm mà đẹp mắt.

 Công thức cho món bánh mì gối vừa lạ vừa ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì gối với biến tấu mới:

Phần vỏ bánh:

210g bột mì có gluten cao

130g sữa

2g muối

15g đường

3g men nở khô

18g bơ

Phần bông lan trà xanh:

4 quả trứng

55g sữa

55g dầu ngô

55g bột mì có gluten thấp

60g đường

10g bột bắp

Vài giọt nước cốt chanh

Một ít bột trà xanh

Cách làm bánh mì gối:

Bước 1

Cho 55g sữa và 55g dầu ngô vào thố trộn đều. Rây 55g bột mì, 10g bột bắp và một ít bột trà xanh vào rồi trộn đều. Tiếp đó tách 4 lòng đỏ trứng vào thố bột trộn chung. Phần lòng trắng trứng bạn cho ra thố khác, thêm vài giọt nước cốt chanh và đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

Bước 2

Múc một ít lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột trà xanh rồi dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ âu bột trà xanh vào âu trứng đánh bông, bạn nhẹ nhàng trộn đều để không bị vỡ bọt khí. Sau khi trộn bạn đổ hỗn hợp bột trà xanh vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra. Trong lúc nướng phần nhân bông lan trà xanh thì bạn cho nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu trộn đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.

Bước 3

Bột sau khi ủ bạn lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm bột hình chữ nhật. Đặt phần nhân bông lan trà xanh vào giữa. Dùng dao cắt thành các dải trên tấm bột. Vắt chéo dải bột giống như tết sam. Bạn để cho bánh nở gấp rưỡi rồi rắc chút vừng lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mì gối mới lạ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *