VỊT KHO GỪNG với cách làm đơn giản sẽ mang lại hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn ngày mưa.
Nguyên liệu nấu món ăn ngon VỊT KHO GỪNG:
Thịt vịt: 5 lạng
Gừng: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Hành lá, ớt tươi, ớt bột, nước mắm, hạt nêm, đường.
Cách nấu món ăn ngon VỊT KHO GỪNG:
– Vịt nói người bán làm sẵn, mua về rửa lại cho thật sạch, chà xát gừng rượu để khử mùi, rửa lại nước lạnh rồi chặt nhỏ, để ráo.
– Gừng bỏ vỏ thái sợi.
– Hành tây cắt múi cau.
– Bắc chảo sâu phi thơm gừng trong dầu nóng rồi cho vịt vào xào hơi săn.
– Nêm hạt nêm, đường, ớt bột, nước mắm, đảo đều cho vịt săn. Sau đó cho 1 chén nước vào vặn lửa nhỏ cho tới khi nước sánh lại còn một ít là được. Nêm nếm gia vị. Cho hành tây vào đảo nhẹ nhàng cho chín. Tắt bếp.
– Món này ăn với cơm hoặc bún đều ngon.