Đau đầu kèm những triệu chứng này thì bạn nên bắt đầu lo lắng là vừa.

0
10

Mặc dù đau đầu là triệu chứng thường gặp nhưng nếu đau đầu mà kèm thêm các triệu chứng này thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có kế hoạch điều trị sớm nhất có thể. Sau đây, khovadep.vn xin gửi bạn nững triệu chứng kèm theo cơn đau đầu bạn nên lưu ý.

1

Cơn đau đầu xuất hiện đột ngột

Nếu cơn đau đầu xuất hiện đột ngột như thể có ai đó bật công tắc và khiến cơn đau ập đến thì người mắc không nên xem thường. Đó có thể là tình trạng bị xuất huyết trong não do phình mạch máu não, theo Prevention.

Những cơn đau dữ dội xuất hiện và hành hạ người bệnh hàng tuần liền. Trong những tình huống như thế, người bệnh không nên chỉ uống thuốc giảm đau rồi đi ngủ. Thay vào đó, họ phải đến ngay bệnh viện, giáo sư Mark Morocco tại trường Đại học California (Mỹ) cho biết.

2

Đau đầu kèm theo sốt

Nếu đau đầu mà kèm theo sốt thì có khả năng là triệu chứng của viêm não. Đặc biệt, viêm não còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của người bệnh. Họ có thể không thể nhớ được những người thân thuộc trong gia đình hoặc có những hành động rất khác với con người bình thường của họ.

Đau ở vùng sau hoặc quanh ổ mắt

Nếu những cơn đau này xuất hiện và kém theo tình trạng suy giảm thị giác thì đó là dấu hiệu khẩn cấp. Vấn đề đàng lo ngại rất có thể đây là những triệu chứng của bệnh tăng nhãn áp cấp tính, theo Prevention.

Tăng nhãn áp là một dạng rối loạn khi áp suất dịch thủy trong nhãn cầu tăng, có thể làm hỏng tế bào thần kinh thị giác và gây mù.

3

Đau ở hai vùng thái dương

Nhức đầu ở thái dương không phải là dấu hiệu gì nguy hiểm. Nhưng nếu người bệnh đã trên 50 tuổi thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm động mạch thái dương. Bệnh sẽ khiến các động mạch ở thái dương nổi lồi lên.

Trong tình huống cơn đau kèm theo mờ mắt và sốt thì cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức. “Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực nếu không được chữa trị đúng cách”, giáo sư Mark Morocco nói.

Nhiều người cùng cảm thấy đau đầu cùng lúc

Nếu những người xung quanh cùng cảm thấy đau đầu và bản thân bạn cũng bị đau thì rất có thể là dấu hiệu của ngộ độc khí CO2. Hãy bước ra khỏi phòng và cơn đau đầu sẽ giảm. Lúc đó hãy mở cửa số và cửa chính để không khí bên ngoài có thể tràn vào và CO2 được thoát ra ngoài.

Ngọc Quý Nguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY