Dấu hiệu cảnh báo sớm căn bệnh gây tử vong nhanh hàng đầu, chỉ cần khó thở là phải chú ý

0
24
Dấu hiệu cảnh báo sớm căn bệnh gây tử vong nhanh hàng đầu, chỉ cần khó thở là phải chú ý
1

 

Nếu bạn quan tâm đến bệnh tim mạch, chắc chắn sẽ đặt câu hỏi, các triệu chứng sớm của bệnh tim là gì và luôn muốn biết rõ để đề phòng cho chính mình và người thân.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh tim ngày càng cao, bệnh tim mạch đã trở thành “kẻ giết người’’ thầm lặng và nguy hiểm. Đối với bệnh tim, cách tốt nhất là phòng ngừa vì nó quan trọng hơn nhiều so với điều trị.

Bệnh tim giai đoạn đầu sẽ có các triệu chứng là gì? Chúng ta hãy nhìn vào một số triệu chứng sớm của bệnh tim ngay sau đây để phòng bệnh hiệu quả hơn.

1, Ngủ ngáy

Một số nhà nghiên cứu nói rằng, ngủ ngáy thực sự là do trái tim vẫn còn đang trong trạng thái làm việc, nhưng đó cũng là một tín hiệu cảnh báo bệnh tim.

Nếu một người có các triệu chứng ngáy trong dài hạn, hãy cẩn thận hơn vì các bệnh về tim mạch như bệnh tim và đột quỵ thường xảy ra nhiều hơn những người ngủ ngáy.

2, Ù tai

Theo những trường hợp đã từng bị bệnh tim, ví dụ như bệnh tim do tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành ở các mức độ khác nhau thường xuất hiện các triệu chứng ù tai.

Các chuyên gia cho biết, những người ở độ tuổi trên 45 nếu ù tai liên tục hoặc thường xuyên trong tối đa 1 tuần, cần nhanh chóng đi đến bệnh viện kiểm tra tim mạch.

2

 

3, Đau vai

Nhiều người trung niên và người cao tuổi sẽ có chứng đau mỏi vai, nhưng họ không biết rằng đau vai cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tim. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân bị bệnh tim cũng có các triệu chứng đau vai, đặc biệt là đau xơ cứng xảy ra ở vai trái hoặc tay trái, có liên quan đến dòng máu và các dây dẫn truyền thần kinh.

Theo thống kê, có khoảng 65% bệnh nhân bị bệnh mạch vành có các triệu chứng đau vai, cần chú ý đặc biệt nếu đau vai xảy ra ở người trung niên và người cao tuổi.

4, Khó thở

Nhiều người bị bệnh tim có các triệu chứng ngẹt ở ngực và khó thở, đặc biệt là sau khi hoạt động mạnh hoặc tập thể dục, nhưng sau đó lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu đi ngủ hoặc nghỉ ngơi vào ban đêm.

5, Phù nề

Bệnh tim xuất hiện khi tình trạng hoạt động quá tải, dẫn đến tắc nghẽn tĩnh mạch, do đó sẽ có hiện tượng phù nề, đây là các triệu chứng bệnh tim phổ biến nhất. Một khi bạn thấy phù nề nhẹ, thì nên chú ý phòng ngừa bệnh tim.

3

 

6, Đau ngực

Một số bệnh nhân bị chứng thần kinh cơ tim có các triệu chứng đau ngực, thường là ở vùng vú hoặc dưới chân ngực. Các cơn đau sẽ kéo dài mấy tiếng đồng hộ hoặc thậm chí đau ẩm ỉ trong mấy ngày.

*Theo Health/39
Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY