Dấu hiệu nhận biết ung thư lưỡi

Đau lưỡi là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư lưỡi. Đây là triệu chứng giống với nhiệt nhiệt hay một số bệnh khác, nên bạn cần đề phòng triệu chứng này. Bạn cảm thấy lưỡi đau rát như có một vật gì cọ xát vào nhau. Nếu có biểu hiện này bạn nên cẩn trọng để biết và chữa trị bệnh ung thư lưỡi kịp thời.

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu và giai đoạn cuối có những triệu chứng không giống nhau. Bạn cần tìm hiểu để biết bệnh tình của mình đang ở giai đoạn nào và có cách điều trị phù hợp. Nếu điều trị không đúng cách, sai giai đoạn, không những bệnh không khỏi mà còn nặng hơn.

Triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Đau lưỡi là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư lưỡi. Đây là triệu chứng giống với nhiệt nhiệt hay một số bệnh khác, nên bạn cần đề phòng triệu chứng này. Bạn cảm thấy lưỡi đau rát như có một vật gì cọ xát vào nhau. Nếu có biểu hiện này bạn nên cẩn trọng để biết và chữa trị bệnh ung thư lưỡi kịp thời.

Lưỡi xuất hiện mảng trắng: Trên lưỡi của bạn xuất hiện các mảng trắng và gây nên cảm giác khó chịu như khô lưỡi, rát lưỡi, khó ăn uống… Đặc biệt vùng lưỡi này có trở nên mỏng, yếu, dễ bị tổn thương, dễ chảy máu không rõ nguyên nhân và khi nhai vật cứng. Nếu lưỡi của bạn xuất hiện mảng trắng thì bạn nên có một kế hoạch đi đến bác sĩ ngay lập tức.

20170807113908 ung thu luoi Dấu hiệu nhận biết ung thư lưỡi

Các vết lở loét xuất hiện: Các vết lỡ loét không rõ nguyên nhân và rất khó lành nên khó có thể ăn bất cứ gì khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.

Đau họng: Đây là một triệu chứng ở các bệnh thông thường, nếu có vấn đề này xảy ra bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình, hãy đến bác sĩ để có chẩn đoán chính xác.

Xuất hiện các biểu hiện khác: Các biểu hiện khác như tê lưỡi, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường, hôi miệng… Các triệu chứng này cũng có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu tiên.

Triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Mệt mỏi: Bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, triệu chứng này xảy ra thường xuyên và không có lí do thì có thể bệnh ung thư lưỡi của bạn có thể đang ở giai đoạn nặng.

Sút cân: Đây là một triệu chứng khi bệnh ung thư lưỡi đã tiến triển đến một giai đoạn khó thể chữa trị, bạn nên có cách phòng chống bệnh hiệu quả.

Sốt: Triệu chứng này có biểu hiện nhẹ hoặc kéo dài vài tháng sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Đây là biểu hiện thông thường ở một số bệnh khiến bạn khó chịu.

Rối loạn tiêu hóa: Khi mắc bệnh ung thư lưỡi thường có biểu hiện ăn nhanh no, sau khi ăn có biểu hiện tức bụng, các giác đầy hơi xảy ra, lợm giọng và buồn nôn. Bụng trở nên căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, có lẫn chất nhày thì bạn đã mắc bệnh ung thư lưỡi nặng.

Các biểu hiện khác như: đau tức vùng gan, có thể suy kiệt nhanh, da đổi màu bất thường.

Ngoài ra, bạn nên gặp ngay bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh tình của mình. Dù là ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối thì bác sĩ cũng sẽ là người giúp bạn có cảm giác an toàn và yên tâm hơn. Đừng tự ý chữa trị bệnh ung thư lưỡi theo ý của bản thân nhé bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *