Làm ngay bánh quy chocolate cho lễ tình nhân kết hợp đãi khách ngày Tết

Với công thức làm bánh quy danisa vị chocolate bất bại này, bánh không hề bị mất nét, khi bóp bột cũng rất nhẹ nhàng mà không bị nặng tay.

Bánh quy bơ chocolate giòn giòn, ngòn ngọt thơm nức hương vị chocolate, chắc chắn đây sẽ là món bánh ngọt được yêu thích nhất không chỉ ngày Valentine mà còn trong dịp lễ Tết sắp tới.

1518330394 224  mg 9135 1518329839 width650height433 Làm ngay bánh quy chocolate cho lễ tình nhân kết hợp đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu làm bánh quy bơ chocolate gồm:

– 12gr bột cacao

– 2 quả trứng gà

– 300gr bơ, để nhiệt độ thường cho bơ hết lạnh

– 1 xíu muối

– 8gr bột sư tử

– 20gr kem tươi

– 200gr bột đường

– 30gr sữa bột

– 390gr bột mì

– Đui bắt bông, túi đựng bột.

Cách làm bánh quy bơ danisa vị chocolate như sau:

Bật lò nướng nhiệt trên 180 độ, nhiệt dưới 160 độ C làm nóng lò.

– Bước 1: Bạn cho bơ, trứng gà, bột đường, 1 xíu muối, kem tươi vào 1 cái tô sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp khoảng 1-2 phút cho bơ chuyển màu trắng nhạt là được.

– Bước 2: Bột mì, bột cacao, bột sư tử, sữa bột trộn đều rồi đem rây mịn.

– Bước 3: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột vào cùng và dùng máy đánh vài vòng cho hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau, bạn có thể dùng phới dẹt trộn thật kỹ cũng được nhé.

– Bước 4: Bạn cho đui bắt bông vào túi đựng bột và cắt lỗ túi cho đui chui vừa qua, bạn có thể sử dụng loại đui nào bạn thích nhé, sau đó vét bột cho vào túi và xoắn chặt lại.

– Bước 5: Cầm túi bột dựng thẳng lên, bóp bột thành hình bông hoa ra khay bánh có lót sẵn giấy chống dính, nếu sử dụng khay chống dính thì không cần lót giấy chống dính nhé. Mỗi cái bánh bạn để cách nhau ra 1 chút, khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau.

– Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 10 phút thì hạ nhiệt còn 160 độ C nướng thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín, lấy khay bánh ra để cho nguội bớt sau đó bạn cho bánh lên giá sắt để bánh nguội hoàn toàn mới đem cất bánh vào hũ sạch đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát bánh sẽ giòn rất lâu mà không hề bị ỉu.

Với công thức làm bánh quy danisa vị chocolate bất bại này, bánh không hề bị mất nét, khi bóp bột cũng rất nhẹ nhàng mà không bị nặng tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *