Lột da tay báo hiệu bệnh gì ?

Trong trường hợp lột da tay kèm theo mụn nước hay bội nhiễm có mủ thì có thể đây là dấu hiệu bệnh lý của bệnh tổ đỉa, eczema… Lúc này, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để khám và điều trị kịp thời

Lột da tay là triệu chứng thường gặp nhất vào mùa lạnh. Nó không chỉ sinh ra bởi tác động của ngoại cảnh mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý.

Dấu hiệu của lột da tay là bề mặt da tay bị bong tróc, kèm theo khó chịu, ngứa ngáy. Nếu bệnh xảy ra trong mùa lạnh thì đây là dấu hiệu cho thấy da bị mất nước do tác động của không khí khô lạnh, hoặc do tay ngâm nước quá nhiều khiến cho da trương trở, khi thoát ra khỏi môi trường nước, da co lại và bị bong tróc, lột da.

lot da tay dau hieu cua nhieu benh Lột da tay báo hiệu bệnh gì ?
Hình minh họa

Một số loại hóa chất có trong đồ gia dụng như chất tẩy rửa, bột giặt cũng khiến da tay bị ăn mòn và bong tróc. Ở trường hợp này, bạn cần bảo vệ da tay bằng găng tay khi sử dụng những sản phẩm chuyên dụng này.

Trong trường hợp lột da tay kèm theo mụn nước hay bội nhiễm có mủ thì có thể đây là dấu hiệu bệnh lý của bệnh tổ đỉa, eczema… Lúc này, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để khám và điều trị kịp thời.

Dù ở trường hợp nào, điều cần thiết bạn nên làm là giữ cho da tay khô ráo, mang găng giữ ấm khi trời lạnh, hạn chế đụng nước hay tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *