Mẹo dân gian trị lở miệng cực hay


Nguyên nhân gây bệnh này là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Từ đó vi khuẩn dễ dàng tấn công vào khoang miệng, gây ra những vết lở loét ở lưỡi, nướu và các vị trí khác trong miệng. Ngoài ra do cơ thể bị thiếu hụt nước dẫn đến cơ nhiệt tăng cao, nóng trong người.

Với những mẹo dân gian đơn giản này, bạn sẽ trị lở miệng hiệu quả, nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái của căn bệnh này.

Lở miệng là bệnh gì?

Lở miệng là tình trạng xuất hiện nhiều vết loét nhỏ nổi trong miệng, lưỡi, nướu. Bệnh lở miệng cũng được xếp là bệnh lý thường gặp, nó khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau rát, khổ sở mỗi khi ăn uống, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

lo mieng 77 Mẹo dân gian trị lở miệng cực hay

Nguyên nhân gây bệnh lở miệng

Nguyên nhân gây bệnh này là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Từ đó vi khuẩn dễ dàng tấn công vào khoang miệng, gây ra những vết lở loét ở lưỡi, nướu và các vị trí khác trong miệng. Ngoài ra do cơ thể bị thiếu hụt nước dẫn đến cơ nhiệt tăng cao, nóng trong người.

Bệnh lở miệng gây bởi một số điều kiện bao gồm trong đó có siêu vi, một vài chất hoá học có trong kem đáng răng, một chế độ ăn thiếu folic acid hay chất sắt hay gặp ở phụ nữ mang thai.

Có giả thuyết mới cho bệnh này là do vi khuẩn Streptococcus: chuỗi cầu Sanguis. Chấn thương tình cảm hay stress cũng có thể khiến phát sinh ra bệnh này.

Một nguyên nhân đặc biệt nữa chúng ta cần lưu ý là khi nướu răng bị thương tổn khi đánh răng quá mạnh hay dùng bàn chải quá cứng. Hút thuốc mạn tính và mang răng giả không hợp cũng góp phần vào việc tái phát của bệnh này. Một khi bệnh cứ tái phát mãi, chúng ta cần tìm ra một bệnh khó trị hơn, ẩn mình dưới căn bệnh lành tính này. Ðó là các bệnh tự miễn dịch như lupus đỏ hệ thống, bệnh viêm ruột Crohn và Behcet: thêm vết lở ở cơ quan sinh dục, có thể dẫn đến mù khi vết lở ở mắt. Bệnh AIDS đôi lúc biểu hiện bằng những vết lở miệng rất dai dẳng.

Mẹo dân gian chữa bệnh lở miệng cực hiệu quả

Bạn có thể dùng một số cách chữa theo kinh nghệm với bệnh lở miệng theo mẹo dân gian dưới đây.

1. Nhai cà chua sống hoặc ngậm nước ép cà chua từ 3-4 lần/ngày có thể giúp trị lở miệng khá hiệu quả.

2. Nghiền nát vài mảnh cùi dừa rồi đem ép lấy nước để súc miệng khoảng 3-4 lần/ngày.

3. Cầm một cốc nước nóng và một cốc nước lạnh sẵn trên tay, dùng hai cốc nước này để súc miệng, lần lượt súc từ nước nóng đến nước lạnh.

4. Đun sôi 2 cốc nước lạnh, sau đó thêm 1 cốc lá cỏ ca-ri, bắc xuống khỏi bếp và vớt lá ra, để nguộc dùng nước đó để súc miệng từ 2-3 lần/ngày.

5. Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi, rồi gạn lấy nước dùng súc miệng (3-4 lần/ngày).

Ngừa ung thư, trị mụn, bỏng nắng nhờ loại nước ép này

Phương Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *