Nấm trộn sa tế đơn giản mà ngon lạ lùng

Hương vị sa tế cay cay, đậm đà quyện đều lấy từng miếng nấm giòn ngọt, ăn vào sật sật mới mê làm sao!

Không cần suy nghĩ quá nhiều về món ngon cho bữa cơm hôm nay, bạn hãy vào bếp chuẩn bị món nấm trộn sa tế với hương vị đậm đà, cay cay ăn cực kì đưa cơm này nhé!

nam tron sa te 5 1513253794942 Nấm trộn sa tế đơn giản mà ngon lạ lùng

Để làm nấm trộn sa tế bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 cây nấm đùi gà

3 cọng rau ngò

3 tép tỏi

3 muỗng canh sa tế

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe giấm

2 muỗng canh nước dùng gà

¼ muỗng cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Nấm đùi gà mua về, sơ chế sạch sẽ sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Trong lúc này, chuẩn bị rau ngò thái rối và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2

Nấm đùi gà chín thì bạn vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé sợi vừa ăn như hình. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: sa tế, nước tương, đường, giấm, nước dùng gà, muối và tỏi tăm trộn với nhau.

Bước 3

Cho nấm đùi gà ra tô cùng với rau ngò rồi rưới đều hỗn hợp sa tế lên và dùng đũa trộn đều cho nấm thấm gia vị. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh rồi ăn rất ngon và lạ miệng nhé!

Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất nên hoàn toàn có thể thay thế thịt, cá – nguồn thực phẩm giàu đạm trong bữa cơm hàng ngày. Hương vị sa tế cay cay, đậm đà quyện đều lấy từng miếng nấm giòn ngọt, ăn vào sật sật mới mê làm sao! Món nấm trộn sa tế đẹp mắt này lạ miệng ở chỗ đó là sau khi trộn nấm xong, bạn cho nấm vào tủ lạnh nên khi ăn có vị mát mát rất hay ho và đáng thử đó nha!

Chúc các bạn thành công với cách làm nấm trộn sa tế này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *