Nghiên cứu loại thuốc mới ngừa Alzheimer hiệu quả

Các chuyên gia đã nhận thấy hiệu quả của thuốc khi chỉ tập trung nhắm vào các phần độc hại của protein. Thuốc vô hiệu hóa các phần độc hại này cho phép não bộ thoát khỏi chúng. Trong các nghiên cứu thử nghiệm trên động vật gặm nhấm, các nhà khoa học đã không ghi nhận tác dụng phụ nào.

Theo Deccan Chronicle, một nhóm các nhà nghiên cứu Canada đã phát triển một loại thuốc nhắm vào những protein cụ thể có liên quan với bệnh mất trí nhớ. Đó là loại kháng thể PMN310 có tác dụng ngăn chặn sự phá hủy các tế bào não và hữu ích khi xảy ra những vấn đề với trí nhớ ngắn hạn. Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công trên chuột.

phat trien duoc thuoc moi ngua alzheimer hieu qua 68548 4a9cb08cf4ac8b76ede9c18d2644cb3e mattri resize Nghiên cứu loại thuốc mới ngừa Alzheimer hiệu quả

Các chuyên gia đã nhận thấy hiệu quả của thuốc khi chỉ tập trung nhắm vào các phần độc hại của protein. Thuốc vô hiệu hóa các phần độc hại này cho phép não bộ thoát khỏi chúng. Trong các nghiên cứu thử nghiệm trên động vật gặm nhấm, các nhà khoa học đã không ghi nhận tác dụng phụ nào. Bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm lâm sàng trên người. Các nhà khoa học dự kiến đến năm 2025, thuốc có thể xuất hiện trên thị trường.

Trong khi đó, các chuyên gia Nga hy vọng sẽ sớm giới thiệu các loại thuốc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer nhờ một khám phá mới của của Khoa y học cơ bản thuộc Đại học quốc gia Moscow. Các nhà khoa học của trường đã xác định được cấu trúc của phức hợp peptide hình thành trong não khi mới chớm mắc bệnh Alzheimer. Theo RIA Novosti, gần 20% dân Nga mang trong mình biến thể di truyền làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già, gây tích tụ các mảng amyloid trong não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *