Nhận biết bệnh ung thư vòm họng với những triệu chứng này

Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng… là những căn bệnh hiểm nghèo, nếu không phát hiện sớm và điều trị thì rất khó có cơ hội để chữa khỏi.

Triệu chứng ung thư vòm họng, một căn bệnh ung thư nguy hiểm bạn không nên bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu ngay.

Triệu chứng ung thư vòm họng là thể ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư ở vùng đầu cổ và là một trong mười ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam.

Những biểu hiện của ung thư vòm họng ung thư vòm thường được phát hiện muộn do bệnh tiến triển âm thầm.

trieu chung ung thu vom hong ban khong nen bo qua 101445180 Nhận biết bệnh ung thư vòm họng với những triệu chứng này
Ảnh minh họa;internet

Các triệu chứng của bệnh không đặc thù, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác, hơn nữa vùng vòm ở sâu, là khu vực không dễ tiếp cận để thăm khám đối với các bác sỹ không chuyên khoa.

Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng… là những căn bệnh hiểm nghèo, nếu không phát hiện sớm và điều trị thì rất khó có cơ hội để chữa khỏi.

Thế nhưng có những dấu hiệu nào để có thể nhận biết được những căn bệnh “tử thần” đó?

Vòm họng là phần cao nhất của họng, có hình vòm. Ung thư vòm họng là loại ung thư xuất phát từ tế bào biểu mô ở vùng vòm họng, triệu chứng ban đầu thường âm thầm, không đặc hiệu.

Đây là căn bệnh phổ biến do những tác nhân gây nên bệnh thường xuyên cận kề bên cạnh mà chúng ta không hề quan tâm. Một số thói quen xấu làm ảnh hưởng tới vòm họng gây ung thư thường do hút thuốc lá, uống rượu bia, và tiếp xúc với môi trường độc hại…

Chảy máu cam

Chảy máu cam là một trong những triệu chứng ung thư vòm họng do khối u loét sùi bị chảy máu, máu qua lỗ mũi chảy ra ngoài.

Bề mặt thanh quản thô ráp

Bạn cảm thấy có một bề mặt thô ráp trong cổ họng của bạn? Cảm giác khó chịu này là rất khó để bỏ qua. Nếu bạn đã bắt đầu phát triển bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy dấu hiệu này.

Bị ù tai

Nếu bị ung thư vòm họng xâm lấm, người bệnh thường xuyên bị ù một bên. Và thường có cảm giác trầm như tiếng ve kêu bên trong tai.

Nổi hạch ở cổ

Bệnh ung thư vòm họng phần lớn thường di căn ở phần cổ (chiếm 40 – 85% các trường hợp). Vậy nên khi thấy xuất hiện các hạch ở vùng cổ thì bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Biểu hiện ở mắt

Khu u lan rộng vào nền sọ, gây liệt các dây thần kinh chi phối hoạt động mắt biểu hiện lác mắt, lồi mắt, sụp mi, giảm thị lực…

Bị khàn tiếng và khó nuốt

Nếu dấu hiệu này xuất hiện mà không phải di những bệnh thông thường khác: ho, đau họng,.. thì người bệnh nên chú ý.

Ngoài ra, triệu chứng ung thư vòm họng còn để lại những dấu hiệu sau, tuy rằng không đặc hiệu và dễ nhầm lẫn với các căn bệnh thông thường khác, nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà nên đi tầm soát sớm nhằm phát hiện kịp thời căn bệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *