Nhận biết sớm đường ruột đang có vấn đề và cách phòng chống

Với 7 dấu hiệu dưới đây, chúng ta có thể biết đường ruột của mình có đủ sức khỏe hay không. Nếu như đường ruột không đủ “thông minh”, hệ thần kinh trong đường ruột của bạn cần phải được ‘cải tạo’ lại.

Nếu như đường ruột của bạn không khỏe mạnh, sẽ ảnh hưởng không chỉ tới hệ tiêu hóa mà còn cả các bộ phận khác. Vậy nên hãy sớm bảo vệ khi có các biểu hiện sau.

Dấu hiệu đường ruột bất ổn

Với 7 dấu hiệu dưới đây, chúng ta có thể biết đường ruột của mình có đủ sức khỏe hay không. Nếu như đường ruột không đủ “thông minh”, hệ thần kinh trong đường ruột của bạn cần phải được ‘cải tạo’ lại.

– Dễ bị đầy hơi, đặc biệt sau khi ăn xong- Lưỡi xuất hiện màng trắng ở phía trên, nhất là vào buổi sáng- Buổi sáng dễ cảm thấy đầu óc u ám, lẫn lộn, phải mất một khoảng thời gian sau đó mới có thể tỉnh táo- Cơ thể cảm thấy mệt mỏi nặng nề- Dễ cảm thấy mệt mỏi vào buổi chiều, kể cả ngủ đủ 8 tiếng vẫn vậy- Dễ cảm lạnh, nhiễm virus và các trứng bệnh khác- Cảm giác lười nhác, không có động lực, khó để thoát khỏi tình trạng bất ổn, tâm trạng không ổn định

Cách bảo vệ đường ruột khi gặp bất ổn

Giúp đường ruột trở nên thông minh hơn sẽ có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm cân. Do đó, phục hồi hệ tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi đường ruột phát triển, thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng, và đảo ngược sự thích ứng thần kinh của não đối với thực phẩm độc hại, có thể làm cho hệ thần kinh đường ruột bắt đầu hoạt động trở lại.

Dùng loại trà với 3 thành phần: hạt rau mùi, hạt hồi và hạt cây thì là để bảo vệ đường ruột:

bao ve duong ruot 5 ngoisao.vn  Nhận biết sớm đường ruột đang có vấn đề và cách phòng chống
Trà từ hạt hồi, hạt cây thì là, hạt rau mùi giúp giải độc giúp bảo vệ đường ruột

Đây là loại trà có thể cải tạo thành ruột, thúc đẩy việc hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể, và kích thích hệ thống bạch huyết.

– Hạt cây thì là: giúp loại bỏ các vấn đề như khó tiêu, đầy bụng và các vấn đề về tiêu hóa khác. Nó cũng có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, như sắt và chất xơ, có thể kích thích các enzyme tiêu hóa.

– Hạt mùi (ngò): không chỉ có mùi thơm dễ chịu, mà còn là thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa. Trong liệu pháp Ayurveda, hạt mùi được sử dụng để điều trị một loạt các khó chịu đường tiêu hóa, có thể làm giảm đầy hơi, khó tiêu, đau và viêm.

– Hạt hồi là một trong những liệu pháp điều trị triệu chứng co bóp dạ dày và ruột và các vấn đề liên quan tới đường ruột khác, có thể loại bỏ chứng đầy hơi và khó tiêu hóa trong dạ dày.

Cách làm:

Đun 4 -5 cốc nước, trong quá trình đun sôi thêm vào � muỗng café các loại hạt: thì là, hạt mùi, hạt hồi.

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể thêm vào � muỗng café hạt cỏ cari để loại bỏ triệu chứng đầy hơi, hoặc cho thêm vào 1 lát (1 -2,5cm) gừng tươi để tăng cường khả năng tiêu hóa.

Sau khi đun sôi từ 5 -10 phút, lọc lấy nước bỏ hạt, cho vào phích nước nóng, và dùng hết trước 6h tối để tránh bị đi tiểu đêm nhiều.

Cùng với việc uống trà, bạn cũng lưu ý việc ăn ưu tiên bữa trưa (cả bữa sáng) và tăng cường thêm chất xơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *