Cho thịt sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Với món ăn này bạn chỉ mất 20 phút để chế biến thôi. Nguyên liệu lại quá thân quen, rất đậm đà và ngon miệng, cả nhà đều thích
Món thịt chiên sốt cà chua mềm thơm, đậm đà cả nhà đều thích. Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có món ngon rất bắt cơm đấy nhé!
Nguyên liệu làm thịt chiên sốt cà như sau:
– 300g thịt ba rọi
– 2 quả cà chua
– 4 tép hành lá
– 2 củ hành tím khô
– 1 gói bột chiên giòn
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1 muỗng cà phê rượu trắng
– Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ mỏng vừa. Ướp vào thịt chút muối, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê rượu, để 10 phút.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá và hành củ tím thái nhỏ.
Bước 3:
Cho bột chiên giòn vào thịt heo và trộn đều
Bước 4.
Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt từng miếng thịt vào chiên vàng giòn. Sau đó, gắp thịt ra giấy thấm dầu.
Bước 5.
Đặt chảo khác lên bếp, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều cùng với gia vị muối, đường, bột nêm, tiêu. Khi cà chua chín thì cho thêm nước lọc vào để cà chua chín mềm nhừ, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
Bước 6.
Tiếp đó, cho thịt chiên vào chảo sốt cà chua rồi trộn đều để nhỏ lửa khoảng 5 phút cho thịt ngấm sốt cà chua. Cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho thịt sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Với món ăn này bạn chỉ mất 20 phút để chế biến thôi. Nguyên liệu lại quá thân quen, rất đậm đà và ngon miệng, cả nhà đều thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!