Những mẹo hay giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Nguyên nhân dẫn mất ngủ do bạn căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc, áp lực cuộc sống…Chính vì thế, bạn nên thư giãn trước khi đi ngủ. Nghe bản nhạc yêu thích hoặc nghe nhạc không lời sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn.

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, đó là khoảng thời gian để các bộ phận nghỉ ngơi, nạp năng lượng sống. Bên cạnh các loại thuốc dân gian còn có các mẹo chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả, được nhiều người tin dùng.

Các bác sĩ cho rằng, thiếu ngủ khiến bạn mệt mỏi, dễ cáu gắt và mất tập trung trong công việc. Trong Y học có nhiều liệu pháp chữa mất ngủ: sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ…Nhưng các loại thuốc có thể gây những tác dụng không mong muốn. Có nhiều mẹo chữa bệnh mất ngủ đơn giản mà hiệu quả, bạn có thể làm ngay tại nhà.

1. Nghe nhạc

Nguyên nhân dẫn mất ngủ do bạn căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc, áp lực cuộc sống…Chính vì thế, bạn nên thư giãn trước khi đi ngủ. Nghe bản nhạc yêu thích hoặc nghe nhạc không lời sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn.

2. Uống li sữa trước khi đi ngủ

Các nhà khoa học khuyên bạn nên uống ly sữa nóng trước khi đi ngủ, giúp bạn ngủ sâu giấc hơn. Vì trong sữa có nhiều vitamin, giúp nâng cao nồng độ serotonin, có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn phải uống ít nhất 2 ly sữa mới có hiệu quả.

giam can bang sua dau nanh 2 Những mẹo hay giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

hai ly sữa trước khi đi ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn

3. Thiền buông thư

Từ lâu, con người sử dụng phương pháp thiền để tĩnh tâm, giải tỏa tinh thần khỏi những căng thẳng, áp lực. Trước khi ngủ bạn thực hiện thiền buông thư – mẹo chữa bệnh mất ngủ nhiều người sử dụng đặc biệt với bệnh mất ngủ mãn tính và bệnh mất ngủ ở người già. Thiền buông thư là tư thế nằm thiền. Bạn nằm và thả lòng các cơ, hai chân rộng bằng vai, nên nghĩ về tương lai và những điều tốt đẹp…từ từ nhắm mắt lại.

4. Nước ép cà chua

Ngoài tác dụng làm đẹp da, mỗi li nước ép cà chua trước khi đi ngủ là liều thuốc an thần rất tốt cho bạn giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài các mẹo chữa bệnh mất ngủ trên, có nhiều biện pháp chữa mất ngủ hữu hiệu: tăng cường hoạt động thể lực, thay đổi chế độ ăn uống, tránh xa các chất kích thích, ăn nhiều món ăn cải thiện giấc ngủ: canh hạt sen, lá vông…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *