Thiếu vitamin D có thể gây đau nửa đầu


Đau nửa đầu thường bắt đầu ở tuổi dậy thì, mặc dù khoảng 4% trẻ em bị từ trước đó. Ở người lớn, nó ảnh hưởng gấp 3 lần so với giai đoạn thanh thiếu niên

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố nếu bạn bị đau nửa đầu có thể do bạn bị thiếu vitamin D.

Một tỷ lệ cao ở trẻ em, thanh thiếu niên những người bị chứng đau nửa đầu là do thiếu nhẹ vitamin D, riboflavin (vitamin B2) và coenzye Q10 – một chất chống oxy hoá cần thiết cho cho chức năng tế bào cơ bản. Đây là kết luận được đưa ra với các nhà nghiên cứu tại Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định xem liệu bổ sung vitamin có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu không. Theo The Migraine Trust – Tổ chức nghiên cứu, chữa trị chứng đau nửa đầu ở Anh hiện tại có hơn 190.000 cơn đau nửa đầu mỗi ngày.

bi dau nua dau co the do ban bi thieu vitamin d2 550x275 Thiếu vitamin D có thể gây đau nửa đầu

Đau nửa đầu thường bắt đầu ở tuổi dậy thì, mặc dù khoảng 4% trẻ em bị từ trước đó. Ở người lớn, nó ảnh hưởng gấp 3 lần so với giai đoạn thanh thiếu niên. Các nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnti – Mỹ đã phân tích dữ liệu của bệnh nhân trẻ tuổi với chứng đau nửa đầu từ Trung tâm nghiên cứu các chứng đau đầu. Họ đã phân tích mức độ vitamin D, riboflavin, coenzyme Q10 và folate có chứa trong các mẫu máu của bệnh nhân có liên quan đến chứng đau nửa đầu trong các nghiên cứu trước đó, và đôi khi mâu thuẫn nhau.

Như chúng ta đều biết, hầu hết vitamin D chúng ta thu nạp được là từ ánh sáng mặt trời, tuy nhiên nó cũng được tìm thấy trong một số ít các loại thực phẩm như dầu cá, trứng và ngũ cốc. Riboflavin (còn được gọi là vitamin B2) rất quan trọng cho sự tăng trưởng cơ thể và sản xuất tế bào máu đỏ, trong khi coenzyme Q10 là một chất chống oxy hóa được thực hiện trong cơ thể con người, nó cần thiết cho chức năng tế bào cơ bản.

Nhiều người trong số các bệnh nhân tham gia nghiên cứu được cho thuốc đau nửa đầu phòng ngừa và bổ sung vitamin nồng độ rất thấp. Sự hấp thụ số vitamin vào mỗi cơ thể là khác nhau có nghĩa là các nhà nghiên cứu không thể xác định được hiệu quả của vitamin nào trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu chỉ có thể phát hiện ra rằng trẻ em gái và phụ nữ trẻ thiếu nhiều coenzyme Q10, còn các bạn trai và nam thanh niên có nhiều khả năng thiếu vitamin D. Bệnh nhân bị đau nửa đầu kinh niên có nhiều khả năng thiếu hụt coenzyme Q10 và riboflavin nhiều hơn so với những người có chứng đau nửa đầu theo đợt.

Tác giả chính Suzanne Hagler, từ bộ phận của thần kinh tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati, cho biết các nghiên cứu sâu hơn để xác định xem liệu vitamin bổ sung có thể hiệu quả với bệnh nhân đau nửa đầu hay không.

Những phát hiện này đã được trình bày ngày 10 tháng 6 tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 58 của Hiệp hội Đau đầu Mỹ ở San Diego.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *