Thoát rối loạn tiêu hóa hiệu quả theo cách của chuyên gia

0
8

Rối loạn tiêu hóa do rất nhiều nguyên nhân, có thể do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống nhiều rượu bia, do dùng các loại thuốc kháng sinh, hoặc cũng có thể do các bệnh lý như viêm loét dạ dày, viêm ruột cấp, viêm đại tràng… gây ra.

1

Rối loạn tiêu hóa do rất nhiều nguyên nhân, có thể do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống nhiều rượu bia, do dùng các loại thuốc kháng sinh, hoặc cũng có thể do các bệnh lý như viêm loét dạ dày, viêm ruột cấp, viêm đại tràng,… gây ra.

Khi bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh thường có các biểu hiện như: đau bụng, đầy bụng, chướng hơi, phân lúc lỏng, lúc táo, lúc sống, mót rặn, buồn đại tiện nhưng không đi được,…

Chuyên gia tiêu hóa chia sẻ cách hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Theo PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ – Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội: “Bản chất của rối loạn tiêu hóa là do mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, tỷ lệ cân bằng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) bị phá vỡ, dẫn đến tình trạng loạn khuẩn ở đường ruột.

Nên người bệnh có các biểu hiện: phân nát, có bọt, màu hoa cà hoa cải, có mùi tanh, táo bón, đầy bụng, chướng hơi, chán ăn, buồn nôn, các cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên hơn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi đại tiện”.

Muốn thoát hẳn rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là những người lâu năm thì việc quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn quan trọng của đường ruột – chiếm đến 99% lợi khuẩn đường ruột, sẽ nhanh chóng cân bằng lại tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn).

Đây sẽ là chìa khóa vững chắc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chấm dứt rối loạn tiêu hóa lâu năm, đẩy lùi các bệnh đường ruột.

2
Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Khi được bổ sung đầy đủ, lợi khuẩn Bifido sẽ bám lên hệ lông nhung trên thành ruột, hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn kép ngăn chặn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột.

Đồng thời, Bifido sản xuất ra 75% kháng thể giúp hình thành hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh. Sản xuất ra các vitamin nhóm B – thức ăn của não bộ, giúp cho tinh thần luôn thoải mái, giảm căng thẳng, stress.

Chính vì vậy, điều trị rối loạn tiêu hóa bằng cách tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido là giải pháp thông minh nhất, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, hết hẳn các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

theo Trí Thức TrẻNguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY