Video: Tổng thống Mỹ Biden lái thử xe Hummer điện 1.000 mã lực, thể hiện màn tăng tốc ấn tượng

0
9

Kênh truyền hình Fox News đưa tin Tổng thống Joe Biden đã lái thử chiếc xe bán tải điện Hummer EV được cho là mạnh mẽ nhất nước Mỹ.

Ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm nhà máy sản xuất xe điện Factory Zero của hãng General Motors tại thành phố Detroit, Michigan, để khánh thành cơ sở này cũng như khẳng định sự ủng hộ của chính phủ đối với ngành sản xuất xe điện.

Tại đây, ông Biden cùng Giám đốc điều hành General Motors là bà Mary Barra và một nhân viên an ninh bước vào trong chiếc xe bán tải Hummer EV màu trắng có công suất 1.000 mã lực để chạy thử một vòng ngắn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden lái thử xe điện

Theo như giới thiệu, chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên gần 100km/h chỉ trong 3 giây và có khả năng sạc nhanh, chạy quãng đường 160km sau 10 phút sạc điện.

Hummer EV có sẵn hệ thống lái bốn bánh với chức năng CrabWalk (đi ngang như cua), có thể chạy theo đường chéo, khi cả hai bánh trước và sau đều xoay về cùng một hướng. Xe lắp hệ thống treo khí nén thích ứng với chế độ Extract Mode, cho phép nâng thêm 149 mm để vượt địa hình khắc nghiệt.

Video: Tổng thống Mỹ Biden lái thử xe Hummer điện 1.000 mã lực, thể hiện màn tăng tốc ấn tượng
Nhà lãnh đạo Mỹ khen ngợi các tính năng của mẫu xe bán tải điện. Ảnh: Reuters

Ông lái thêm một vòng nữa, trước khi gọi với các phóng viên rằng: “Có ai muốn ngồi đằng sau hay lên nóc xe không? Chiếc xe này ra trò đấy. Nó nặng gấp ba cũng như nhanh gấp ba chiếc Corvette của tôi”.

Hummer EV là chiếc ô tô điện thứ ba được ông Biden lái thử trong những tuần gần đây, trước đó là Ford F-150 Lightning và Jeep Wrangler 4xe Rubicon.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY