Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Chỉ cần lau sạch, sơn hoặc dán giấy trang trí một chút lên những khung hình, bạn sẽ tự tin sử dụng chúng làm nguyên vật liệu thực hiện những ý tưởng đáng yêu của mình cho tổ ấm thêm xinh đón Tết sang.

Bằng cách tậng dụng những khung tranh, vẫn là những ý tưởng vô cùng đơn giản, nhưng độc đáo sẽ mang lại vẻ đẹp đáng yêu cho bức tường nhà bạn để chuẩn bị đón Tết.

Trong nhà bạn có thể lưu trữ rất nhiều các loại khung tranh, khung hình chưa sử dụng đến, hoặc đã quá cũ kỹ khiến bạn e ngại khi muốn trưng bày trên tường. Hãy làm mới chúng và tìm những ý tưởng độc đáo, giúp bức tường nhà bạn trở nên xinh đẹp hơn, bắt mắt hơn. Chỉ cần lau sạch, sơn hoặc dán giấy trang trí một chút lên những khung hình, bạn sẽ tự tin sử dụng chúng làm nguyên vật liệu thực hiện những ý tưởng đáng yêu của mình cho tổ ấm thêm xinh đón Tết sang.

Khung tranh làm kệ trang trí

Bức tường phòng khách nhà bạn đã thực sự đẹp mắt và thu hút mọi ánh nhìn của những vị khách ghé thăm chưa? Nếu căn phòng này vẫn chưa để lại nhiều “lưu luyến” giữ chân những người thân trong gia đình, dừng lại ngắm nhìn hay trò chuyện cùng nhau tại đây. Hãy tìm cách thay đổi một chút cho bức tường phía sau ghế sofa, để không chỉ người thân mà cả những vị khách đến chơi nhà cũng có những ấn tượng đặc biệt ở mọi góc nhìn.

Những khung tranh còn để không, bạn hãy sơn mỗi khung một màu, gắn thêm thanh gỗ ngang nhỏ xinh ở cạnh cuối cùng của khung. Mỗi khung tranh là một chiếc kệ nhỏ xinh, thêm vật trang trí đáng yêu như hoa khô, cốc nước ngộ nghĩnh hay những vật lưu niệm đáng yêu, để góc nhỏ đón xuân sang thêm sắc màu nổi bật.

trang tri tuong nha don tet 2 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh làm giá treo

Vẫn sử dụng bức tường làm nơi gắn khung tranh. Bạn có thể tìm các loại khung cùng chất liệu, cùng tone màu để gắn lên tường. Để những khung tranh thêm phần sinh động, hãy gắn những chiếc lọ thủy tinh lên khung tranh. Mỗi khi vườn nhà có cây nở hoa, bạn hãy sử dụng chúng như một công cụ làm đẹp, mang sự tươi mới, cùng sức sống thiên nhiên tỏa hương sắc trong ngôi nhà của bạn.

trang tri tuong nha don tet 3 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh đựng len

Giữ lại những khung tranh nhưng chưa biết tận dụng chúng để làm gì. Những cuộn len nhỏ xinh cũng còn thừa lại rất nhiều sau khi hoàn thành “dự án” đan, móc khăn áo cho người thân. Bạn đã từng nghĩ đến ý tưởng kết hợp khung tranh và len chưa? Chỉ cần cuộn len thành những cuộn nhỏ, sắp xếp chúng theo bề mặt ngang của khung hình theo những ý tưởng đáng yêu mà bạn bất chợt nghĩ ra. Sau đó gắn mặt kính để cố định những cuộn len và khéo léo treo khung tranh độc đáo này lên tường để góc nhỏ thêm phần lạ mắt và đáng yêu hơn.

trang tri tuong nha don tet 4 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Trang trí khung gương

Khung gương nhỏ xinh trong phòng ngủ đã trở thành người bạn thân thiết của gia đình trong một thời gian dài. Chính vì lý do đơn giản này dễ khiến bạn và người thân nhiều khi “quên mất” sự hiện diện của nó trên tường. Hãy thay đổi một chút, để bạn có cảm giác không gian nghỉ ngơi mới mẻ hơn, đặc biệt là khi năm mới đang đến gần. Hãy cắt loại giấy xốp mỏng thành chữ cái đầu tên của hai người thân thiết trong gia đình bạn, và cắt chúng một cách khéo léo. Dán chữ vừa cắt lên gương, đảm bảo ý tưởng độc đáo của bạn sẽ giúp không gian trở nên đẹp lạ và mới mẻ hơn.

trang tri tuong nha don tet 5 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh hoa nhựa

Giữ lại khung tranh, và gắn khung lên tường ở một góc nhỏ mà bạn yêu thích trong ngôi nhà. Để khung tranh trở nên sinh động và bắt mắt, bạn có thể mua hoa nhựa, và gắn hoa theo bất kỳ ý tưởng nào mà bạn muốn, có thể là xếp hoa thành hình trái tim, hay hình chữ cái tên của người thân yêu nhất trong gia đình. Ý tưởng đơn giản, các bước thực hiện cũng khá dễ dàng và nhanh chóng giúp bạn có được không gian đẹp cho mình và cho mọi người.

trang tri tuong nha don tet 6 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Treo khung hình trên thanh kim loại

Thay vì gắn khung hình trực tiếp lên tường, hãy gắn thanh kim loại, đơn giản hay kiểu cách cố định lên tường. Tiếp đó, dùng ruy băng bằng vải để treo khung hình lên thanh kim loại. Những khung hình cùng một tone màu, một chủ đề sẽ giúp bức tường thêm bắt mắt và đáng yêu.

trang tri tuong nha don tet 7 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh trang trí góc tường

Chúng ta vẫn thường bỏ qua những góc tường, nơi có thể mang lại nhiều điều bất ngờ dành cho cuộc sống của bạn. Sử dụng những khung tranh đã gắn ảnh thiên nhiên hay ảnh của người thân trong gia đình, và khéo léo gắn lên một góc tường dễ nhìn nhất trong nhà. Mọi người trong gia đình sẽ càng thêm yêu tổ ấm của mình hơn, khi bất kỳ góc nhỏ nào đều nhìn thấy những vẻ đẹp đáng yêu không thể lẫn với những gia đình khác.

trang tri tuong nha don tet 9 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh làm nơi lưu trữ trang sức

Trang sức, phụ kiện như vòng vèo, khuyên tai, nhẫn, cặp tóc… đều có thể gắn lên khung tranh khi bạn biết treo thêm móc nhỏ hay chiếc kệ mini gắn thêm phía dưới. Khung tranh không chỉ mang đến cho bạn sự gọn gàng, dễ tìm kiếm phụ kiện khi cần mà còn giúp bạn làm đẹp cho bức tường trong căn phòng riêng tư của mình.

trang tri tuong nha don tet 10 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh để bày các tác phẩm nghệ thuật

Hãy giúp con lồng những “tác phẩm nghệ thuật” của chúng vào trong khung và khéo léo treo lên tường. Cách làm và ý tưởng đơn giản này không chỉ mang lại vẻ đẹp sinh động cho bức tường, mà còn giúp con tự hào hơn, và cố gắng hơn khi nhìn những thành quả của mình.

trang tri tuong nha don tet 11 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Khung tranh làm giá treo đồ trong phòng tắm

Những khung tranh dạng bảng, thường dùng để treo vô số ảnh của gia đình. Nếu bạn có ý định thay mới khung bằng chiếc khung khác, hãy tận dụng lại chúng và gắn thêm móc treo. Gắn khung lên tường phòng tắm, bạn sẽ có được chiếc giá treo đẹp mắt và độc đáo, giúp phòng tắm luôn gọn gàng, đẹp mắt mỗi ngày.

trang tri tuong nha don tet 13 Bí quyết trang trí tường nhà cực xinh đón Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *