Cách chế biến món đậu phộng da cá nhâm nhi ngày mưa là ‘tuyệt vời ông mặt trời’

Không chỉ được các thành viên nhỏ tuổi trong nhà yêu thích mà bạn có thể chuẩn bị đậu phộng da cá làm món nhậu cho chồng lai rai nhé, đảm bảo ai cũng phải gật gù trước tài nấu ăn của bạn đấy.

Những viên đậu phộng da cá giòn tan thơm phức, bùi bùi lại ngòn ngọt, chắc chắn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng, hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này.

dau phong da ca 0 0 Cách chế biến món đậu phộng da cá nhâm nhi ngày mưa là tuyệt vời ông mặt trời

Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá gồm:

150gr đậu phộng

30gr đường

1 chút chuối

50gr bột mì

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đậu phộng nhặt bỏ những hạt bị hỏng, mốc sau đó đem rửa sạch sẽ. Cho đậu phộng vào tô cùng với 1 chút muối, đổ nước ngập đậu phộng và ngâm 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Cho đậu phộng vào âu, thêm 1 chút muối, đường rồi trộn đều và ướp khoảng 1-2 tiếng cho đậu phộng ngấm đường.

Bước 3

Vớt đậu phộng sang 1 cái âu sạch sau đó rây 1/2 chỗ bột mì lên, xóc thật đều cho đậu phộng bám đều 1 lớp bột bên ngoài, tiếp tục rây nốt chỗ bột còn lại và lại xóc đều, như vậy đậu phộng sẽ được áo 1 lớp bột trắng.

Bước 4

Đổ nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên đậu phộng được ngập trong dầu, khi dầu đủ nóng bạn gạt đậu phộng cho vào chảo dầu chiên, dàn đều để đậu phộng ngập trong dầu. Đảo nhẹ để các hạt đậu phộng chín vàng đều, khi chiên bạn để lửa vừa và chiên cho đậu phộng chín vàng giòn.

Khi thấy các hạt đậu phộng da cá chuyển màu vàng hơi nâu là có thể vớt ra để cho ráo dầu sau đó đặt đậu phộng da cá trên giấy thấm dầu. Khi nguội đậu phộng sẽ giòn tan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *