Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngấy bát mỳ tôm nước chế biến theo cách thông thường, bạn có thể tham khảo cách dưới đây để có thể “cải thiện” món ăn của mình.
Mỳ tôm chiên là món ăn đơn giản, một cách biến tấu mới cho món mỳ tôm quen thuộc.
Nguyên liệu:
– 1 gói mỳ tôm
– 1 quả trứng
– 50 g giò hoặc xúc xích
-1/2 quả cà chua
– Một ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Giò thái thành sợi mỏng, cà chua thái hạt lựu.
Bước 2: Mỳ tôm trụng qua nước sôi rồi cho vào bát, đập trứng vào trộn đều. Thêm một nửa số giò thái sợi cùng gói gia vị trong mỳ tôm sau đó trộn đều.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ mỳ tôm đã trộn vào dàn đều.
Bước 4: Thêm giò và cà chua lên trên, bạn chiên cho một mặt mỳ tôm chín vàng thì lật mặt còn lại chiên cho chín giòn thì cho ra đĩa. Thêm chút hành lá vào là xong.