Các nhà khoa học thuộc Đại học Brown (Mỹ) cho rằng chất lỏng có tác dụng đào thải các chất sinh ung thư tiềm tàng trước khi chúng kịp gây tổn hại cho các mô, từ đó ngừa ung thư bàng quang.
Uống nhiều nước hoặc bổ sung chất lỏng từ canh, súp… giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Brown (Mỹ) cho rằng chất lỏng có tác dụng đào thải các chất sinh ung thư tiềm tàng trước khi chúng kịp gây tổn hại cho các mô, từ đó ngừa ung thư bàng quang.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia đánh giá mối liên hệ giữa bổ sung chất lỏng và ung thư bàng quang ở khoảng 48.000 người trong 22 năm. Kết quả là nạp nhiều chất lỏng (hơn 2,5 lít) giảm 24% nguy cơ bị ung thư bàng quang.
Nghiên cứu còn cho thấy thanh niên có vẻ ít có nguy cơ bị ung thư bàng quang hơn vì họ uống nhiều nước. Ở tuổi trung niên về sau, nam giới có xu hướng uống ít nước lại. Còn ở giới nữ, uống đủ nước làm tươi tắn da dẻ, cải thiện sức khỏe rõ rệt.